Thiết kế Nhà 2 tầng đẹp

Vợ chồng tôi đang dự định sẽ xây dựng ngôi nhà 2 tầng đẹp trên mảnh đất 40m2 (4x10m), mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà thoáng đãng và khoa học với ý tưởng về ngôi nhà của chúng tôi như sau: Tại tầng trệt sẽ là không gian sinh hoạt chung với các khu vực chức năng như: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, và một nhà vệ sinh chung. Ngoài ra, tôi muốn đặt một bể cá nhỏ tại phòng khách để không gian thêm sinh động. Tầng hai sẽ là không gian riêng với 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung, Rất mong nhận được ý kiến tư vấn thiết kế nhà của các kiến trúc sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Nội thất Prime sofa là đơn vị tư vấn thiết kế sofa số 1 tại Hà Nội, chúng tôi nhận tư vấn thiết kế và thi công ghế sofa, sofa nỉ phòng khách, ghế sofa góc,sofa gỗ theo yêu cầu. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiệt tình sẽ làm cho khách hàng hài lòng.

Đáp: Từ thông tin về diện tích mảnh đất và ý tưởng thiết kế của bạn, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau để bạn tham khảo:

Mặt bằng tư vấn tầng trệt

Một phần không gian ở phía trước sẽ được sử dụng làm sân để xe và cũng là khoảng thông tầng để tạo sự thông thoáng cho khu vực tầng 2, phần còn lại là khu vực cầu thang dẫn lên tầng trên, bạn có thể thiết kế một tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang để tăng không gian xanh cho ngôi nhà hoặc tận dụng nó thành một nhà kho để lưu trữ những vật dụng của gia đình.Để lấy sáng cho khu vực này, bạn có thể tạo thêm những ô cửa kính dọc tường để lấy sáng hoặc tạo một giếng trời ở khu vực này.

Khu vực phòng khách và bếp – ăn sẽ được thiết kế trong một khối không gian thống nhất để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà, Bộ sofa và bàn ăn sẽ được kê sát một bên tường, đối diện sẽ là kệ ti vi và hệ thống kệ tủ bếp hình chữ L chạy sát tường, như vậy sẽ tạo được một khoảng không gian sinh hoạt rộng rãi ở giữa nhà, rất  thích hợp cho những buổi tiệc tùng hay họp mặt đại gia đình. Ngoài ra, một bể cá âm tường sẽ được đặt âm tường phía sau ghế sofa để phòng khách thêm sinh động theo yêu cầu của gia chủ.

Cuối cùng là nhà vệ sinh chung, và một khoảng sân nhỏ ở phía sau để lấy sáng và góp phần tăng thêm sự thông thoáng cho khu vực tầng trệt. Bạn có thể tận dụng khoảng sân này làm nơi đặt máy giặt và làm sân phơi đồ.

Mặt bằng tư vấn tầng 2

Tầng hai bao gồm một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ và được ngăn cách bởi một nhà vệ sinh chung ở giữa. Phòng ngủ lớn dành cho ba mẹ sử dụng giường đôi và các vật dụng cơ bản khác như bàn trang điểm, tủ đồ, kệ tivi, kệ đầu giường, 2 ô cửa sổ trên tường sẽ giải quyết vấn đề ánh sáng và thông thoáng cho phòng này.

Phòng ngủ cho con nhỏ hơn với giường ngủ, bàn học và tủ quần áo, nhờ khoảng thông tầng bên cạnh mà phòng cho con luôn ngập tràn ánh sáng và sự thoáng đãng cần thiết.

Hi vọng rằng phương án tư vấn thiết kế trên này sẽ giúp cho gia đình bạn có được một không gian sống tuyệt vời. Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa để bạn có thể hình dung tốt hơn về ngôi nhà tương lai của mình.

Hãy liên hệ với Sơn Vinh nếu bạn cần được tư vấn thiết kế nhà, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có được ngôi nhà đẹp nhất mà vẫn phù hợp với kinh tế hiện tại của gia đình

Xem thêm: Mẫu sofa giường đẹp, sang trọng, hiện đại bạn không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *