Tranh sơn dầu phong cảnh là gì?

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất, được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh đó là sơn dầu. Tranh sơn dầu là quá trình vẽ các bức tranh với các chất màu được làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, vải… Các loại dầu với những nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những loại sơn dầu có thuộc tính khác biệt. Tranh sơn dầu xuất hiện lần đầu là trong những bức phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ rồi đến Trung Quốc ở thế kỷ 5 đến thế kỷ 10, nhưng chỉ đến thế kỷ thứ 15 thì tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và phát triển. Sơn dầu cuối cùng cũng trở thành một phương tiện chính để các họa sĩ chuyển tải thành những tác phẩm nghệ thuật.

Những đặc điểm của tranh sơn dầu phong cảnh

Hình ảnh phong phú, đa dạng: tranh sơn dầu phong cảnh thể hiện được nhiều hình ảnh đẹp và thơ mộng với những khung cảnh cổ kinh hay hiện đại. Từ những cảnh đẹp của làng quê Việt Nam, những danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước hay những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bức tranh phong cảnh mà mình yêu thích và phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình.

Màu sắc tranh gần gũi: tranh sơn dầu phong cảnh được phối màu hài hòa, màu sắc phong phú nhưng không kém phần gần gũi với cái nhìn của người xem. Đặc biệt, màu sơn không bị phai hay nhòe theo thời gian nên bạn có thể lưu giữ tranh lên đến hàng chục năm.

Với mỗi bức tranh, họa sĩ có thể thay đổi giai điệu màu sắc bằng cách pha trộn thêm nhiều màu sắc khác nhau từ đó tạo sự tinh tế và nét riêng biệt so với những dòng tranh khác.

Kết quả hình ảnh cho tranh sơn dầu phong cảnh

Nhiều bức tranh phong cảnh còn mang nhiều ý nghĩa, chẳng hạn mang lại sự tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Có thể dùng nó để trang trí ở nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay trang trí ở nhiều nhà hàng và trang trí văn phòng,…

Treo tranh phong cảnh sơn dầu như thế nào cho hợp lý?

Muốn treo tranh sơn dầu vừa hợp lý với không gian phòng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và làm cho không gian phòng thêm sức sống bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Cần xem xét diện tích không gian phòng để lựa chọn bức tranh có kích thước, màu sắc phù hợp.
  • Xác định vị trí treo tranh sao cho phù hợp.
  • Nên treo bức tranh vừa tầm mắt. Nếu bạn sử dụng nhiều bức tranh trong cùng một nhóm thì bức tranh trung tâm nên đặt ngay tầm mắt.
  • Tranh trên các bức tường nên có kích thước và nội dung tương đồng nhau.
  • Không nên treo bức tranh có kích thước quá lệch so với đồ nội thất trong phòng.
  • Đặc biệt lưu ý không treo tranh ở gần bếp hay lò sưởi, nên tránh ánh sáng trực tiếp để lưu giữ tranh được lâu hơn.

Hình ảnh có liên quan

Với những đặc điểm nổi bật của tranh sơn dầu phong cảnh ở trên, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc sở hữu một bức tranh sơn dầu phong cảnh mang lại sức sống mới cho tổ ấm của mình. Nếu vậy, bạn không nên chần chừ nữa, hãy đến Vietnam Artis Gallery ngay để cùng chọn cho mình một bức tranh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *