Biệt thự hiện đại đẹp

Biệt thự hiện đại

Từ khi du nhập vào Việt Nam thì biệt thự hiện đại ngày càng phát triển, du nhập thêm, lai hóa thêm vơi phong cách thiết kế châu Âu ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Với đặc trưng là thiết kế bất đối xứng, sử dụng vật liệu hiện đại, thân thiện với môi trường, không quá cầu kỳ, đơn giản và tiện lợi.

Biệt thự hiện đại mang những nét đặc trưng và những ưu điểm mang lại hiệu ứng lan truyền đến khó tin khi mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Biệt thự tân cổ điển đẹp

Biệt thự châu âu đẹp

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp góc phố

Những nét đặc trưng:

  • Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do:

Những mảng khối đường nét mang tính hình học đã được cách tân bằng việc sử dụng  các đường nét trang trí mang tính đa nghĩa và biểu tượng kiến trúc. Không  theo lối đối xứng mà thay bằng hình thức cách tân.

Biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng. Loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như ưu tiên sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch …tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình.

  • Ưu tiên không gian sử dụng:

Ưu tiên không gian sử dụng, có tính dây chuyền được đề cao, hợp lý. Không gian giao thông và vật liệu tiết kiệm tối đa, không có những trang trí phí phạm, áp dụng các thành tựu khoa học.

Ngoại thất , nội thất hòa lẫn với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng,… không gian được mở rộng tối đa. Những không gian lạ: lệch cốt, thông tầng, so le,… với xu hướng phục vụ tối đa cho việc sử dụng không gian. Ngoại thất trang trí đươn giản cô đọng.

  • Giảm tối đa sự phân chia không gian:

Các thiết kế mở nhằm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết tạo nên mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn gần gũi. Tối đa ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có thể tràn lan khắp không gian amng lại cảm giác rộng rãi, sáng hơn.

Ngôi nhà luôn được đảm bảo sạch sẽ ngăn nắp, khoe tối đa nét đẹp, thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ưu điểm:

–  Công năng giao thông thuận tiện và hợp lý.

– Tiết kiệm không gian, vật liệu sử dụng

– Trang trí đơn giản, không quá cầu kì, phù phiếm

– Giao thoa cùng với thiên nhiên (ánh sáng, cây xanh, nước)

– Áp dụng các công nghệ mới nhất, vật liệu mới nhất, cập nhật liên tục và thường xuyên đổi mới theo xu hướng vật liệu thị trường mới ra.

Nhược điểm:

– Nghèo nàn về hình thức trang trí: Vì nó đơn giản, không hoa lá cành nên rất khó có thể có nhiều kiểu dáng đa dạng như các phong cách khác.

– Vật liệu luôn luôn thay đổi từng ngày. Do đó căn nhà của bạn khi sử dụng những vật liệu đó cũng sẽ nhanh bị lỗi mốt, lỗi thời, không bền vững với thời gian. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của phong cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage