Các tiêu chí đánh giá để vẽ tranh tường đẹp

Những bức tranh tường đẹp, nghệ thuật đã không còn trở nên xa lạ với cuộc sống của chúng ta bởi lẽ nhu cầu trang trí nhà cửa chưa bao giờ giảm mà càng ngày càng tăng, càng có nhiều yêu cầu hơn. Các gia chủ hiện nay thường muốn có được không gian không chỉ đẹp, thẩm mỹ cao mà còn cần lạ – không bị trùng lăp hay quá phổ biến. Chính bởi lý do như vậy, vẽ tranh tường đã trở thành một phương án trang trí tối ưu dễ dàng đáp ứng mọi yêu cầu đến từ khách hàng.

Chủ đề tranh tường hợp với không gian cần vẽ

Mỗi không gian có một đặc điểm riêng nên bạn cần lựa chọn chủ đề hợp lý:

  • Với phòng khách, thường thì các bức vẽ phong cảnh, các bức tranh với chủ đề nhất định được yêu thích và tận dụng hơn cả vì dễ hợp với không gian này. Hơn nữa chúng còn khiến phòng khách trông rộng hơn, thoáng hơn không bị bí nhất là với những không gian không quá to.
  • Còn với phòng ngủ, thiên về không gian cá nhân nên gần như không cần bất cứ một quy luật nào cả, đơn giản phong cách của người  vẽ tranh tương phòng ngủ như thế nào hay họ muốn không gian phòng ngủ như thế nào thì sẽ chọn tranh tường theo hướng đó mà thôi.
  • Vẽ tranh tường mầm non thì bạn cần chọn những chủ đề gần gũi với các bé, các cảnh xung quanh cuộc sống của bé như cảnh đi học, hay cảnh vui chơi,… nhiêu màu sắc.

Kết quả hình ảnh cho vẽ tranh tường đẹp

Bố cục tranh hợp lý 

Trước tiên vẽ phải có bố cục sắp xếp nhân vật hợp lý so với bức tường không được to quá, nhỏ quá, vừa phải, sau đó đến phần hình phải chuẩn hình, nhân vật phải ngộ nghĩnh, đáng yêu( điều này có được yêu cầu họa sỹ phải có chuyên môn hình họa trong trường mỹ thuật phải vững vàng, để khi phóng hình không bị sai hình lệch lạc, dẫn đến nhân vật không được như mẫu, ảnh hưởng đến quá trình tô màu sau này)

Hài hòa với không gian

Bên cạnh đó, yếu tố hài hòa với không gian cũng vô cùng quan trong. Bức vẽ có màu sắc phải được hòa hợp, bố cục ổn định để khớp với các đồ nội thất khác trong căn nhà. Ngoài ra, khi bạn thuê một đội thợ vẽ khi bức tranh hoàn thành chúng cần khớp với những ý tưởng mà bạn đưa ra trước đó cũng như khi hoàn thành chúng  khiến bạn ưng ý khi tạo được tổng thể hoàn hảo.

Kết quả hình ảnh cho vẽ tranh tường đẹp

Màu sắc hợp lý

Màu sắc hợp lý với từng thể loại. Ví dụ như vẽ tranh tường mầm non thì màu sắc phải trong sáng, tươi vui, đúng như những tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ. Bởi trẻ rất thích màu sắc, có thể kiểm chứng khi cho trẻ 2 đồ chơi: một là nhiều màu, hai là nhợt nhạt không có màu sắc, chắc chắn chúng sẽ chọn thứ đồ chơi nhiều màu, đó là đặc thù của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho vẽ tranh tường mem non

Nét kẻ mượt, thuần thục

Tiếp đến là nét kẻ hoàn thiện phải mượt, phải thuần thục, không sẽ bị run nét không đều sẽ hại đến kết cấu của hình làm bức tranh vẽ trường mầm non không được đẹp như ý muốn. Nếu vẽ thực sự muốn vẽ tranh tường đẹp ”chất”, đòi hỏi người phải thực sự hiểu tâm lý trẻ thơ, và biết được chúng thích gì, và vẽ trường những nhân vật đó, khiến trẻ thích thú.

Hình ảnh có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage