Đặc trưng của tranh đồng quê Việt Nam

Như chúng ta cũng biết tranh là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà,vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Một trong những loại tranh khách hàng ưa chuộng nhất đó chính là tranh đồng quê bởi chính những nét giản dị đơn sơ của nó mang lại. Hình ảnh cây cổ thụ to lớn đầu đình làng, với chùm hoa lựu đỏ như những đốm lửa hồng cháy rực cả một góc vườn. Cảnh đồng quê thật đẹp với những hình ảnh thân quen, gắn bó với mỗi con người, tạo nên cái hồn riêng của quê hương. Không ít người vì sống xa quê, nhớ quê mà treo trong nhà những bức tranh đồng quê sơn dầu thanh bình ấy.

Kết quả hình ảnh cho tranh đồng quê

Cây đa, giếng nước sân đình luôn đọng lại trong tâm thức những người xa xứ, xa quê hương một kỉ niệm rất thân quen và sâu lắng…Hình ảnh các bác nông dân hằng ngày phải làm việc cực khổ, những đứa trẻ mỗi chiều chăn trâu thả diều trên cánh đồng bao la bát ngát và những đồng cỏ lúa chính tất cả như hòa quyện lại như một bức tranh đồng quê thanh bình mà họa sĩ việt nam đã khắc tạo nên.

Hình ảnh có liên quan

Tranh đồng quê Việt Nam là loại tranh được vẽ từ sơn dầu thường được dùng là dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó, vv… Các họa sĩ Việt Nam dựa vào những giá trị lịch sử truyền thống của con người Việt Nam thổi vào những bức tranh những cảm hứng đặc biệt cho người nhìn, chẳng hạn như những con đường làng, một góc phố hay là một ngôi nhà cổ kính…

Hình ảnh có liên quan

Nó đã được các họa sĩ biến tấu một cách chân thật và lung linh nhất. Những bức tranh mang lại cho chúng ta những cảm xúc và ý nghĩa khác nhau nhưng thường là những hình ảnh nhộn nhịp màu sắc tươi vui mang đến cho người nhìn cảm giác thư thái sau 1 ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà. Vì thế nên tranh đồng quê thường được trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc, đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, cũng là nơi tiếp đón những vị khách quý. Họ có thể vừa ngồi vừa trò chuyện với nhau ngắm nhìn bức tranh như là một thú vui tinh thần và bàn luận về những bức tranh đồng quê đẹp. Hoặc chúng ta cũng có thể để tranh ở phòng ngủ nó cũng giúp ta có một giấc ngủ sâu và ngon hơn sau khi ngắm nhìn cảnh đồng quê.

Ngoài các loại tranh đồng quê, quý khách hàng có thể xem thêm nhiều mẫu tranh đẹp khác như tranh sơn dầu, tranh cá chép, vẽ tranh tường,vv… tại website của chúng tôi TẠI ĐÂY: http://hoihoasivietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage