Tìm hiểu về nghề decor là gì ?

Rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tới nghề decor, và chưa có một khái niệm, và sự hiểu biết chi tiết về nghề này, Việt Architect Group hôm nay xin tổng hợp các thông tin, kiến thức về nghề Decor, mọi người cùng tham khảo.

Khái niệm về decor là gì ?

Decor hay Interior-Decorating đề cập đến nghệ thuật và khoa học làm cho một không gian nội thất trở nên thẩm mỹ hơn và có chức năng hữu ích cho cư dân của nó. Mặc dù bên ngoài của một tòa nhà đôi khi cũng có thể được bao gồm trong trang trí nội thất, thuật ngữ này thường chỉ đề cập đến thiết kế nội thất.

Bất cứ ai đã từng trang trí nhà hoặc văn phòng đều tham gia thiết kế nội thất. Đây là một chủ đề phổ biến cho nhiều chương trình truyền hình giải trí gia đình và sân vườn. Đó là một sở thích phổ biến của nhiều người vì bạn không cần bằng cấp để tự hào về việc trang trí nhà của bạn.

Người làm nghề interior-decorating sẽ làm gì ?

Một nhà thiết kế nội thất là một người được thuê để thiết kế một không gian. Trong khi công việc này có vẻ như chỉ đơn giản là chọn sơn và đặt đồ nội thất có nhiều hơn thế. Các nhà thiết kế nội thất tham gia vào việc phát triển ý tưởng và thực hiệnthiết kế của họ. Họ thường tham gia vào các chuyến viếng thăm và làm việc với ban quản lý xây dựng, đặc biệt là khi nói đến các tòa nhà thương mại lớn.

Bạn có thể thuê một nhà thiết kế nội thất để trang trí lại một căn phòng trong nhà của bạn hoặc để giúp bạn sửa sang lại hoàn toàn nó. Khi nói đến các công việc tu sửa lớn, việc thuê một nhà thiết kế nội thất sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có được lượng sử dụng tối đa ngoài không gian bạn có. Họ cũng sẽ giúp đảm bảo rằng thiết kế không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm an toàn nào.

Decor – Nghệ thuật sáng tác

Thiết kế nội thất được xem là một nghệ thuật sáng tác bởi vì nó đòi hỏi các nhà thiết kế phải mang nhiều mảnh ghép lại với nhau để tạo thành một phong cách thời trang. Họ xử lý mọi bộ phận của căn phòng từ vật liệu của sàn trong một số trường hợp cho đến những đồ lặt vặt trên giá sách. Nó thường có thể mất vài tháng để một nhà thiết kế nội thất hoàn thành công việc của họ bởi vì rất nhiều thứ đi vào nó.

Trở thành một nhà thiết kế nội thất
Nếu thiết kế nội thất là thứ bạn yêu thích thì biến nó thành sự nghiệp có thể chỉ là thứ bạn đang tìm kiếm. Trong khi một số nơi yêu cầu các nhà thiết kế nội thất phải có giấy phép, các luật này thay đổi theo vị trí. Nếu bạn đang tìm cách thay đổi nghề nghiệp mà không phải nhận thêm nợ vay sinh viên, thiết kế nội thất không phải là một lựa chọn tồi. Phần lớn các nhà thiết kế nội thất bắt đầu kinh doanh bằng cách làm trợ lý cho một công ty hoặc nhà thiết kế hiện có.

Như với hầu hết các công việc, ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với mọi người để có được bằng đại học về thiết kế nội thất. Nó là một chuyên ngành phổ biến trong nhiều trường đại học Trung Quốc. Các trường học tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cũng cung cấp các khóa học như Kiến trúc Nội thất. Gần một phần tư của tất cả các nhà thiết kế nội thất sở hữu công ty của họ vì vậy nếu điều hành một doanh nghiệp là điều bạn luôn mơ ước, bạn không cô đơn. 75 phần trăm khác của các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp được tuyển dụng trong các công ty thuộc mọi quy mô.

Các công ty kiến ​​trúc thường thuê các nhà thiết kế nội thất để trang trí các hành lang và khu vực chờ của các tòa nhà của công ty và chính phủ. Phần lớn các tòa nhà không phải là nhà ở mà bạn vào có lẽ đã có một nhà trang trí nội thất, điều này cho thấy họ cần bao nhiêu cho chúng!

Nơi đào tạo nghề Decor?

Hiện nay các cơ sở đào tạo nghề Decor như: Đại Học Xây Dựng, Đại Học Kiến trúc, Đại Học Mỹ thuật, Viện Đại Học Mở. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm các trung tâm chuyên đào tạo về Decor, thời gian học 3-6 tháng tuỳ theo chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage