Nhà lắp ghép

  • Nhà lắp ghép là gì?
  • Cấu tạo
  • Ưu điểm
  • Ứng dụng  tại Việt Nam
  • Xu hướng  trên thế giới
  • Các mẫu nhà ở lắp ghép độc đáo giá rẻ

Nhà lắp ghép là gì?

Đây là  dạng nhà được sản xuất trước và lắp ghép toàn bộ tại công trường. Tất cả các cấu kiện của ngôi nhà như cột, dầm, sàn, tường, mái, cửa sổ, cửa đi… đều được tính toán và sản xuất chính xác tại nhà máy theo từng mô đun. Sau khi hoàn thiện kết cấu, nhà ở được vận chuyển ra công trường. Việc lắp ghép  rất dễ dàng, nhanh chóng chỉ cần  liên kết bằng vít và bu lông.

Nhà lắp ghép vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Cấu tạo

Hệ thống khung cột, kèo và xà gồ được làm từ vật liệu thép CT3 và vật liệu U, hộp mạ kẽm.
Hệ thống tấm che và các tấm vách ngăn được cấu tạo bằng loại tôn chất lượng cao 2 mặt. Ở chính giữa tấm che và vách ngăn là lớp xốp hoặc lớp nhựa PU có khả năng cách nhiệt tốt. Vật liệu cách âm, cách nhiệt đạt độ dày tiêu chuẩn từ 50mm đến 100mm.
Hệ thống tôn lợp mái được làm từ vật liệu tôn chống sét có độ dày dao động từ 50mm đến 100mm.
Hệ giằng chống bão đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công trình và cả người dùng.
Cửa đi và cửa sổ được làm từ vật liệu nhôm kính hoặc vật liệu thép. Đôi khi cửa nhôm kính sẽ được thay thế bằng cửa Panel theo yêu cầu riêng của khách hàng.
Hệ thống máng nước lắp đặt gần với khu vực tầng mái. Chi tiết lắp ghép có tác dụng dẫn nước ra bên ngoài để giữ sự khô ráo cho không gian nhà ở bên trong.


Ưu điểm

Xây dựng nhanh

Giá thành rẻ

Nhà ở lắp ghép có thể tái sử dụng

Khi hết mục đích sử dụng, bạn có thể tháo dỡ và chuyển toàn bộ nhà qua vị trí khác để tái sử dụng. Theo đó mọi người sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Việc sản xuất trước và sử dụng các vật liệu không độc hại, nhà ghép gần như không có vật liệu thừa gây hoang phí và ảnh hưởng môi trường.

Tính thẩm mỹ cao và dễ dàng cải tạo, nâng cấp

Độ bền cao. Kết cấu nhà  được liên kết thêm các tấm bê tông nhẹ, panel có độ bền không thua gì kết cấu bê tông cốt thép truyền thống.

Nhà lắp nghép sử dụng tấm xi măng

Ứng dụng tại Việt Nam

Ứng dụng cho các hạng mục tạm, yêu cầu thi công nhanh. Các vùng núi khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng.
Dạng nhà khung thép tiền chế với khung kết cấu thép được lắp dựng tại các công trường.

Ứng dụng cho các Homestay, nhà vườn, quán cà phê…

Quán cafe

Xu hướng nhà lắp ghép trên thế giới

Dưới đây khiến xu hướng này nổi bật:

Các loại vật liệu và công nghệ mới xuất hiện trên thế giới trước chúng ta từ 50 đến 100 năm

Các xu hướng thiết kế mới được mạnh dạn đưa vào thự tế.

Hiện tại nhà lắp ghép trên thế giới ứng dụng cho nhiều dạng công trình. Xu hướng phát triển nổi bật:

Nhà vườn

Mô hình nhà phường lắp ghép được  bà con nông dân ưa chuộng. Đặc biệt là những người sản xuất nông sản sạch theo mô hình nhà vườn, nhà kính. Thực tế cho thấy ,những khu nhà vườn này cho hiệu năng sử dụng vượt trội trước tác động của gió mùa và sự phá hoại của côn trùng.

Quán cà phê


Để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng quán cà phê, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn mô hình nhà ở lắp ghép. Sản phẩm vừa đảm bảo được các yếu tố mỹ thuật, vừa đảm bảo được hiệu năng che chắn cho công trình xây dựng.

Văn phòng


Tại khu vực văn phòng, nhà ở lắp ghép được thi công làm chỗ nghỉ ngơi cho nhân viên công sở. Sản phẩm có khả năng cách nhiệt tốt đem đến không gian mát mẻ. Theo đó người dùng sẽ có được giây phút thư giãn thoải mái.

Chung cư

Nhà chung cư có cấu tạo từ nhà lắp ghép vẫn đảm bảo được độ vững chắc và độ an toàn cao cho người dùng. Nhưng giá thành xây dựng nhà chung cư lắp ghép chỉ bằng 1/2 so với các công trình cốt thép cố định. Điều này giúp cho dòng sản phẩm gia tăng tính cạnh tranh và nhận được sự ưa chuộng của người dùng.

Các mẫu độc đáo giá rẻ

 

Nhà sàn

 

Dạng nhà khung thép

 

 

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ

 

Mẫu nhà thông minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage