Nhà liền kế là gì

Nhà liền kế là gì

Xu hướng nhà liên kế, nhà phố liên kế là sự lựa chọn mà nhiều khách hàng đang nhắm vào. Các nhà đầu kịp thời nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bài viết sau đây cung cấp vài thông tin về xu hướng này cho bạn

 

 

Nhà liên kế là gì?

Là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà. Cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Có nhà liên kế ( nhà phố):  được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v.

Nhà liên kế có sân vườn: Là loại nhà ở phía trước hoặc phía sau nhà có một khoảng sân vườn nằm trong khuôn viên của mỗi nhà và kích thước được lấy thống nhất cả dãy theo quy hoạch chi tiết của khu vực.

Nhà liền kế là gì – Các điều kiện:

-Theo luật xây dựng nhà ở liên kế, các công trình  xây mới hoặc có kế hoạch cải tạo phải đảm bảo hài hòa với kiến trúc tổng thể tuyến phố và đảm bảo mỹ quan riêng của công trình.
– Các công trình phải phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực.
– Đảm bảo các yếu tố như: An toàn phòng cháy chữa cháy, môi trường, giao thông.
– Các tiêu chuẩn xây dựng cần tuân thủ: Lô đất để xây dựng phải có diện tích tối thiểu 25m2, chiều rộng mặt tiền và chiều sâu xây dựng không nhỏ hơn 3m.
+ Đối với lô đất có chiều rộng không nhỏ hơn 4m và chiều sâu không nhỏ hơn 9m, mật độ xây dựng không lớn hơn 60%.
+ Đối với lô đất có diện tích tối thiểu 36m, được phép xây dựng với mật độc 100%.
+ Nhà phố liên kế sâu trên 18m phải bố trí sân trống, giếng trời ở giữa với kích thước không nhỏ hơn 6m2 để đảm bảo thông gió, chiếu sáng.
+ Được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ hoặc có khoảng lùi tuỳ theo quy hoạch cụ thể của từng tuyến đường phố.
+ Mặt tiền của nhà phố liên kế có sân vườn phải lùi vào một khoảng tối thiểu là 2,4m so với chỉ giới xây dựng.
+ Khoảng cách đầu hồi của hai dãy nhà quy định tối thiểu là 4m, được mở cửa sổ cho các phòng chức năng nhưng phải đảm bảo tính riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Nhà liền kế là gì – Những điểm lưu ý :


+, Vị trí của dự án.
+, Chủ đầu tư dự án.
+, Đơn vị thi công và thiết kế.
+, Pháp lý CĐT.
+, Vị trí căn nhà (hướng, giá, diện tích, … ).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage