Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh

Gia đình bạn có sẵn mảnh đất với mặt tiền nằm ở khu phố sầm uất, đây hẳn là điều kiện tốt cho việc đầu tư kinh doanh. Ý tưởng thiết kế  nhà vừa ở vừa buôn bán đầy tiện nghi đã được hình thành.

Mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh buôn bán hiện nay phát triển rất mạnh mẽ, với nhiều thiết kế ấn tượng, đặc sắc. Tại các khu phố sầm uất hoặc các con đường đông người qua lại thì mô hình nhà vừa ở vừa buôn bán được các chủ nhà ưu tiên lựa chọn.

Đây là loại hình thiết kế nhà mà không gian những tầng dưới dành riêng cho công việc kinh doanh buôn bán: có thể là shop thời trang, cafe, hay quán ăn,…. Không gian bên trên là không giang sinh hoạt riêng của các thành viên gia đình.

 

Những ưu điểm của loại hình thiết kế này:

Vừa kết hợp kinh doanh buôn bán và sinh hoạt ở không gian bên trên. Các gia đinh tận dụng được địa thế của căn nhà với mặt tiền tại các khu vực kinh doanh hoạt động nhộn nhịp. Khoản thu nhập đáng kể cho mô hình nhà ở kiểu này. Các đơn vị hay cá nhân có nhu cầu kinh doanh tại các khu sầm uất có nhiều lựa chọn và chi phí giảm bớt với không gian được chia sẽ này. thay vì phải thuê nguyên mặt bằng tại khu vực đắt đỏ thì giờ có thể tiết kiệm được phần nào khi chỉ thuê không gian bên dưới.

Các gia đình có thể tự kinh doanh buôn bán hoặc có thể cho thuê không gian bên dưới cho những đơn vị có nhu cầu kinh doanh buôn bán.

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn này các thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh buôn bán ngày càng đa dạng. Nhưng công việc thiết kế cũng gặp khá nhiều khó khăn để vừa cân bằng giữa nhu cầu buôn bán và nhu cầu sinh hoạt ăn ở của chủ nhà.

Những khó khăn khi thiết kế:

Như đã nêu trên Cân bằng nhu cầu kinh doanh buôn bán và nhu cầu sinh hoạt là điểm khó khăn đầu tiên. Đặc biệt lối đi cho gia đình và khu vực buôn bán cần chú ý để tránh gây bất tiện. Có thể thiết kế lối đi riêng hoặc lối đi chung nhưng phải thật khéo léo, giữ được tính  chuyên nghiệp cho khu vực kinh doanh buôn bán.

Vấn đề phong thủy cũng vô cùng quan trọng đến việc : “buôn may bán đắt “, gia vận đi lên của chủ nhà.

Nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp buôn bán cần được gia chủ xác định ngay từ đầu. Thiết kế không những chú trọng đến mặt tiền, làm nổi bật, sang trọng khu kinh doanh buôn bán. Nhưng đồng thời cần đảm bảo tính tiện nghi cho các chức năng khu vực sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Hệ thống cách âm nên chú ý. Cách âm giữa khu vực buôn bán và sinh hoạt gia đình.

Vài thiết kế nhà kết hợp kinh doanh:

Thiết kế nhà ở vừa kết hợp với không gian cafe bên dưới.

Khu vực kinh doanh của gia đình ở tầng 1.

>> Vài thiết kế có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà lô góc phố 2 mặt tiền đẹp

Thiết kế khách sạn 3 sao kiến trúc tân cổ điển đẹp

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mặt tiền 15m đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage