Ý nghĩa của tranh hoa sen

Tranh hoa sen đã từ lâu không còn xa lạ với bất kì ai, bức tranh không chỉ đơn giản là đẹp. Mà chúng còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành tại nơi đặt treo. Vậy ý nghĩa tranh hoa sen cụ thể là gì? Và vị trí treo tranh hoa sen đẹp như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng Vietnam Artis Gallery tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa tranh hoa sen khi treo trong nhà

Treo tranh hoa sen trong nhà mang ý nghĩa phồn vinh,  biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt và cũng là biểu trưng cho nhân quả luân hồi.

Một bức tranh hoa sen mang ý nghĩa cũng giống như cuộc đời của một con người, hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen thì tượng trưng cho hiện tại, nhụy sen chính là tương lai. Đó là sự nối tiếp liên tục, đại diện cho sự thịnh vượng, những điều tốt đẹp luôn ở phía trước. Nó còn mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ, chính bởi vẻ đẹp thánh thiện, luôn vươn lên đón ánh nắng mặt trời nơi bùn đất ẩm thấp mà nó có một vẻ đẹp rất riêng không phải loài hoa nào cũng có được.

Hình ảnh có liên quan

Nó sẽ là món quà có giá trị tinh thần đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè như một sự cổ vũ động viên nhau cố gắng trong cuộc sống không ngừng phấn đấu vươn lên dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Hay là lời chúc nhau gặp nhiều may mắn và phát tài trong kinh doanh, hay chỉ đơn giản là lời cầu chúc cho nhau gặp nhiều phúc lành, an yên trong tâm hồn và trong gia đình.

Nếu bạn treo 1 bức tranh hoa sen đẹp trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn. Sau những bộn bề của cuộc sống ta lại có được những giây phút lắng lòng bên 1 tách trà chiều. Nhìn ngắm những mẫu tranh hoa sen tĩnh lặng, yên đềm để ta lấy lại những cân bằng trong tâm hồn và cảm xúc cho ta thêm quý thêm yêu những gì ta đang có và biết ơn những người luôn bên ta những lúc khó khăn cũng như những khi vui buồn trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho tranh hoa sen

Xét về mặt phong thuỷ ý nghĩa tranh hoa sen là biểu trưng của sự thanh cao và thoát tục. Dù sự sống được bắt đầu từ nơi bùn nhơ đất ướt nhưng luôn có ý trí vươn lên để toả ngát hương thơm cho đời. Sen cũng là một biểu tượng của nhà Phật, của thế giới phật pháp vô biên. Treo tranh hoa sen đẹp có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường năng lượng, đem lại nguồn dương khí từ đó mang lại sức khoẻ, giúp gia chủ rũ bỏ những phiền muộn, đem lại sự tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.

Với mẫu tranh hoa sen đẹp và ý nghĩa này bạn có thể treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ… Tạo không gian thư thái dễ chịu vô cùng tĩnh lặng cho mọi thành viên.

Hình ảnh có liên quan

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa tranh hoa sen, ngoài ra Vietnam Aritis Gallery còn có nhiều mẫu tranh khác như tranh hoa, tranh nghệ thuật, tranh đồng quê,vv… các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tranh mình yêu thích TẠI ĐÂY: http://hoihoasivietnam.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage